TIN TỨC » Tài chính

Khủng hoảng tài chính Mỹ dưới "góc nhìn Harvard"

Trong những ngày qua, khi cả thế giới ''nín thở'' quan sát cơn khủng hoảng tài chính ở Mỹ mà bà Drew G.Faust - Hiệu trưởng trường Đại học Harvard gọi là ''cuộc khủng hoảng chưa từng có tiền lệ'', trường Harvard đã lên tiếng theo đúng ''phong cách Harvard'', đó là tổ chức một buổi hội thảo với các giáo sư trong trường để thảo luận xung quanh vấn đề này.

Chi tiết »

Bảy cách cải thiện tính thanh khoản của công ty

Thanh khoản là khả năng thanh toán những hóa đơn đáo hạn bằng tiền mặt của công ty. Sau đây là bảy cách thức nhanh gọn và dễ dàng giúp bạn cải tiến tính thanh khoản của công ty mình:

Chi tiết »

Dịch vụ ngân hàng nào dành cho VIP?

Những dịch vụ tài chính đặc biệt dành cho khách hàng cao cấp không còn làm ai ngạc nhiên, vì thế các ngân hàng luôn nỗ lực đưa ra ngày một nhiều những dịch vụ bổ sung, từ tìm luật sư cho khách hàng đến việc thay họ kiếm trường học cho con cái, hoặc tìm việc làm phù hợp cho phu nhân của họ, hay tìm địa điểm cho kỳ nghỉ cuối tuần của khách hàng.

Chi tiết »

HYIP online là gì?

Từ hình thức đầu tư tài chính hợp pháp, những kẻ lừa đảo đã lợi dụng đầu tư siêu lợi nhuận (HYIP) với lãi suất có nơi lên tới 200% để kiếm tiền từ những người nhẹ dạ cả tin. Cơn lốc HYIP rộ lên ở Việt Nam từ tháng 9 trở lại đây.

Chi tiết »

ADB điều chỉnh dự báo tăng trưởng của Việt Nam: Nên “hết sức thận trọng”

Sau thông tin Chính phủ Việt Nam có thể đề nghị Quốc hội điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng GDP năm 2009 từ 6,5% xuống mức 5%, nay đến lượt Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cũng điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP trong năm nay của Việt Nam.

Chi tiết »

Quanh chuyện Đức “chê” kế hoạch mua nợ xấu của Mỹ

Nhiều tháng qua, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Bộ trưởng Bộ Tài chính Peer Steinbrück liên tục khẳng định, họ sẽ không bao giờ giải phóng các ngân hàng tác trách khỏi tài sản độc hại bằng cách mua lại và đưa những tài sản này vào một ngân hàng do Chính phủ hậu thuẫn.

Chi tiết »

George Soros - kẻ khuynh đảo thị trường tài chính thế giới

Chỉ vài tháng trước khi kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái, tỷ phú Soros nhận định, hệ thống tài chính đang ở trong tình trạng “siêu bong bong” và chỉ chờ ngày vỡ.

Chi tiết »

Bi hài giải pháp “thưởng dập xe cũ” ở Đức

Trong gói kích cầu 50 tỉ Euro của Chính phủ Đức có giải pháp kích thích ngành công nghiệp sản xuất ôtô, mang tên “thưởng dập xe cũ”: chi 2.500 Euro tiền thưởng cho mỗi người có ôtô đã cũ ít nhất chín năm, hủy xe đó mua xe mới xuất xưởng loại ít ô nhiễm môi trường, có hiệu lực từ 14/1 đến 31/12/2009.

Chi tiết »

Dư nợ tín dụng tăng mạnh: Mừng hay lo?

Theo số liệu được Ngân hàng Nhà nước công bố, nguồn vốn đầu tư cho nền kinh tế thông qua các tổ chức tín dụng tăng 4,86% so với cuối tháng trước và tăng 11,16% so với cuối năm 2008.

Chi tiết »

Mô hình tài chính Hồi giáo có phải là giải pháp?

Các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính Hồi giáo tin rằng, cách thức kinh doanh này đã che chắn người áp dụng khỏi những tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng hiện nay.

Chi tiết »

Khủng hoảng kinh tế và ngoại lệ Na Uy

Giữa lúc các nhà đầu tư trên thế giới hốt hoảng bán đổ bán tháo cổ phiếu vào mùa thu năm ngoái, khi khủng hoảng tài chính toàn cầu ở thời điểm căng thẳng nhất, nữ Bộ trưởng Tài chính Na Uy Kristin Halvorsen nhận thấy cơ hội tuyệt vời đã đến.

Chi tiết »

Sự phi lý mang tên FED

"Tột đỉnh của sự ngạo mạn. Họ không hề có ý định giải thích, họ đã làm gì với hai ngàn tỷ USD của những người đóng thuế" - Nghị sỹ Quốc hội Mỹ Ron Paul đã phản ứng như vậy với thái độ của Hội đồng quản trị  Cục Dự trữ Liên bang (FED), Ngân hàng trung ương Mỹ.

Chi tiết »

Nhiều chỉ tiêu kinh tế 2010 dự kiến cao hơn 2009

Việt Nam đang bắt đầu xây dựng kịch bản phát triển kinh tế - xã hội năm 2010 với một niềm tin ngày càng lớn về sự phục hồi kinh tế thế giới có tác động tích cực tới Việt Nam.

Chi tiết »