TIN TỨC

Tỷ phú châu Á: ''Nếu còn tiền hãy mua bất động sản, cổ phiếu''

Tập đoàn Hutchison Whampoa của người giàu thứ hai châu Á Lý Gia Thành giảm lợi nhuận 42% trong năm qua. Tuy vậy, ông vẫn lạc quan và khuyên các nhà đầu tư mua bất động sản và cổ phiếu để tích trữ.

Chi tiết »

Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Thời cơ đang trôi qua

“Tôi nghĩ đây là thời cơ vô cùng thuận lợi để Việt Nam thu hút một làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Nhật trong ngành công nghiệp phụ trợ, không chỉ riêng từ Nhật, mà cả từ Trung Quốc”.

Chi tiết »

Công nghiệp phụ trợ Việt Nam: “Yếu, nhưng tiềm năng lớn”

VnEconomy hỏi chuyện ông Tomoharu Washio, Phó chủ tịch Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro).

Chi tiết »

Kiến trúc CRM thành công

BBT: Ý thức được tầm quan trọng của các hoạt động hướng khách hàng (KH), ngày càng nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn đến các ứng dụng quản trị quan hệ khách hàng (CRM). Mặc dù TGVT PCW B đã có nhiều bài viết về chủ đề này, nhưng với sự cộng tác của tác giả Nguyễn Văn Hiếu, chúng tôi muốn tiếp cận đến khái niệm CRM từ góc độ nền tảng đầy đủ hơn, để từ đó triển khai những ứng dụng thực tế. Loạt bài viết này sẽ giúp bạn đọc hình dung tổng thể hơn về bức tranh CRM, từ vấn đề nhận thức, xây dựng kiến trúc, chiến lược, tầm nhìn, tới những phương pháp nhằm nâng cao hiệu quả khai thác hệ thống CRM. Trân trọng giới thiệu với bạn đọc bài viết đầu tiên.

Chi tiết »

Bài học quảng cáo từ chiếc băng khẩu hiệu - bumper sticker

Nguyễn Tuyết Mai dịch từ Businessweek Khi mà chiếc băng khẩu hiệu (bumper sticker) vui nhộn dán đằng sau xe ôtô có thể chọc tức những tay lái đi phía sau, chiến dịch quảng cáo của bạn dường như không thể nói được những gì bạn muốn các khách hàng mục tiêu lắng nghe. Trong quảng cáo, có một bài học thú vị từ chiếc bumper sticker này: Nghĩ trước khi bạn nói.

Chi tiết »

Tài liệu tiếp thị cho mọi công ty nhỏ

Thời gian trôi đi, bạn sẽ muốn cung cấp các thông tin khác nhau về công ty bạn cho nhiều đối tượng khác nhau, từ các nhân viên, nhà đầu tư, giới truyền thông, các khách hàng hiện tại và tiềm năng... Vậy những dữ liệu cần thiết của bạn là gì?

Chi tiết »

Khuyến mãi làm thượng đế phát cuồng

Khi thị trường bước vào giai đoạn bão hòa, cạnh tranh khốc liệt, ngoài yếu tố nâng cao chất lượng, nhà sản xuất áp dụng các chiêu thức khuyến mãi để câu khách.

Chi tiết »

Chứng khoán ngày 31/3: Đuối sức nhưng chưa bi quan

Tinh thần của nhà đầu tư khá vững trước sự rực đỏ trên toàn thế giới; lực mua tiếp tục thể hiện, trong đó mạnh từ khối ngoại.

Chi tiết »

Phố Wall trượt dốc vì ôtô và ngân hàng

Ngày 30/3, chứng khoán Mỹ sụt giảm mạnh trước những lo ngại mới về các ngành ôtô và ngân hàng của nước này.

Chi tiết »

Đón tin hỗ trợ, Dow Jones tăng điểm ấn tượng

Phố Wall đã tăng điểm trong phiên giao dịch đầu quý 2/2009 nhờ thông tin khả quan từ thị trường địa ốc và ngành công nghiệp.

Chi tiết »

Ồ ạt mua gom cổ phiếu

Sàn TP HCM sáng nay tiếp tục lập kỷ lục mới về khối lượng giao dịch - 49,3 triệu cổ phiếu sang tên. Vn-Index tăng một mạch 12,08 điểm (3,89%) và dễ dàng vượt ải 320.

Chi tiết »

Phố Wall “bứt phá” ngoạn mục nhờ Wells Fargo

Ngày 9/4, cổ phiếu khối ngân hàng bất ngờ có phiên tăng điểm mạnh trước dự báo khả quan về lợi nhuận của Wells Fargo.

Chi tiết »

Sự phản bội của phố Wall

Vào tháng 8 năm 2001, Giám đốc điều hành Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) xác nhận trước Quốc hội rằng gần như tất cả các hãng lớn trên phố Wall đều có liên quan đến việc gây ra các mâu thuẫn về quyền lợi.

Chi tiết »

Khủng hoảng tài chính Mỹ dưới "góc nhìn Harvard"

Trong những ngày qua, khi cả thế giới ''nín thở'' quan sát cơn khủng hoảng tài chính ở Mỹ mà bà Drew G.Faust - Hiệu trưởng trường Đại học Harvard gọi là ''cuộc khủng hoảng chưa từng có tiền lệ'', trường Harvard đã lên tiếng theo đúng ''phong cách Harvard'', đó là tổ chức một buổi hội thảo với các giáo sư trong trường để thảo luận xung quanh vấn đề này.

Chi tiết »

Bảy cách cải thiện tính thanh khoản của công ty

Thanh khoản là khả năng thanh toán những hóa đơn đáo hạn bằng tiền mặt của công ty. Sau đây là bảy cách thức nhanh gọn và dễ dàng giúp bạn cải tiến tính thanh khoản của công ty mình:

Chi tiết »

« Trang đầu ‹ Trang trước  1  2  Trang sau › Trang cuối »